ஆரோக்கியமான உணவு முறை ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளில் இருந்து நம்மைக் காக்கிறது. தற்போது பெருகிவரும் நீரிழிவு, இதயநோய், பக்கவாதம் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது அன்றாட சத்து மிகுந்த உணவுகள்.
தற்போதைய அவசர வாழ்க்கையில் ஆரோக்கியமற்ற உணவு மற்றும் உடல் உழைப்பு இல்லாமை ஆகியவை நம்முடைய உடல் நலத்திற்கு கேடு விளைவித்து ஆபத்துகளை ஏற்படுத்துகின்றன. நல்லதொரு உணவுப் பழக்கங்கள் குழந்தை பருவத்தில் இருந்தே துவங்குகின்றன. பிறந்ததும் தருகிற தாய்ப்பால் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் அமுதாகிறது. மேலும், அதிக எடை அபாயத்தைக் குறைத்து பிற்காலத்தில் நீண்ட கால ஆரோக்கிய நன்மைகளை அந்தக் குழந்தை பெற உதகிறது.
நம் உணவுப் பழக்க வழக்கங்கள் பாரம்பரியத்தில் இருந்து மேல்நாட்டு முறைப்படி மாறி வருவது வேதனைக்குரிய ஒன்று. நம் நாட்டின் தட்பவெட்பம் மற்றும் நமது சூழல் பொறுத்தே நமது உணவுகள் அமைகின்றன. தினசரி நாம் கவனத்துடன் சமச்சீர் சத்து மிகுந்த உணவுகளை எடுக்கும்போது மட்டுமே நம்மால் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ முடியும்.
நாம் நாள் முழுவதும் பல வகையான விதைகளை சாப்பிடுகிறோம், ஆனால் இந்த விதைகளில் சிலவற்றை தண்ணீரில் சில மணி நேரம் ஊறவைத்து சாப்பிட்டால், அது உடலில் அற்புதமான விளைவை ஏற்படுத்தும் என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா?. உண்மையில், இந்த விதைகளை ஊறவைப்பதன் மூலம், அவற்றின் சக்தி பன்மடங்கு அதிகரிக்கிறது மற்றும் அதனால் உடலில் ஏற்படும் விளைவுகளும் மிக விரைவாக தெரியும்.
வெந்தயம்: வெந்தயத்தை சாப்பிடுவது இரத்த சர்க்கரை, உயர் இரத்த அழுத்தம், மூட்டுவலி போன்ற நோய்களைக் குணப்படுத்த பயன்படுகிறது. ஆனால் வெந்தயத்தை இரவில் அல்லது 5-7 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்தால் மட்டுமே அதிகபட்ச பலன் கிடைக்கும். வெந்தயத்தை ஊறவைக்கும்போது, நார்ச்சத்து நன்றாக உறிஞ்சப்படும். எனவே, ஊறவைத்த வெந்தயத்தை உட்கொள்வதால் செரிமானமும் மேம்படும். அதே சமயம், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு சிறந்த மருந்தாகும்.
கொத்தமல்லி விதை : கொத்தமல்லி விதைகளை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து, காலையில் அதன் தண்ணீரை குடித்து வந்தால், உங்கள் வயிறு முழுவதும் சுத்தமாகும். மலச்சிக்கல் பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு இது மிகவும் நன்மை அளிக்கும். ஊறவைத்த கொத்தமல்லியை சாப்பிடுவது உடலை நச்சுத்தன்மையாக்குகிறது. கொத்தமல்லியில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
கருஞ்சீரகம்: கருஞ்சீரகம் ஆனது மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த மூலிகை ஆகும். கருஞ்சீரகத்தை தண்ணீரில் ஊறவைத்து, அதன் தண்ணீரை குடித்து வந்தால், அதிக நன்மைகள் கிடைக்கும். கருஞ்சீரகத்தில் பல வகையான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளதால், உடலில் உள்ள தேவையில்லாத அதிகப்படியான கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இதயத்தை பலப்படுத்துகிறது.
ம விதைகள்: ஓம விதைகள் ஆனது அற்புதமான பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது வயிறு தொடர்பான பல வகையான பிரச்சனைகளை தீர்க்கிறது. ஓம விதைகளை 30 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, அதன் தண்ணீரை குடித்து வந்தால், அதன் முழுமையான பலன் கிடைக்கும். ஓம விதைகள், வயிற்றை முழுமையாக சுத்தம் செய்யும். ஓம விதைகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. ஓமம் அமிலத்தன்மை மற்றும் அஜீரணத்தை போக்கும் அருமருந்தாக செயல்படுகிறது. மேலும், ஓமம் ஜலதோஷத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. ஓமம் சளியை வெளியேற்றுவதன் மூலம் நாசி அடைப்பைக் கட்டுப்படுத்தவும் குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
பெருஞ்சீரகம்: பொதுவாக மக்கள் சாப்பிட்ட பிறகு பெருஞ்சீரகத்தை வாயில் போட்டு மென்று சாப்பிடுவார்கள். ஆனால் பெருஞ்சீரகத்தை தண்ணீரில் ஊறவைத்தால் அதிக பலன் கிடைக்கும். பெருஞ்சீரகத்தில் ஆன்டி இன்ஃபிளமேட்டரி பண்புகள் கொண்டுள்ளன. இது தவிர, இதில் நார்ச்சத்து, கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது. வயிற்றில் செரிமான பிரச்சனை, மலச்சிக்கல், வாய்வு பிரச்சனை போன்றவை இருந்தால், பெருஞ்சீரகத்தை இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து அதன் நீரை காலையில் குடிக்கவும்.
கடுக்காய்: கடுக்காயை தண்ணீரில் ஊறவைத்து குடித்தால் அதிக பலன் கிடைக்கும், அல்லது கடுக்காய் ஊறவைத்து அதனை பேஸ்ட் செய்து காய்கறிகளுடன் கலந்து சாப்பிடுவது அதிக பலன் தரும். கடுக்காயில் ஒமேகா 3 ஃபாட்டி ஆசிட்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை வீக்கத்தை நீக்குகின்றன மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.